Cô em chồng tráo trở: ‘Nếu chị đưa 200 triệu thì coi như tôi không biết chuyện…’

Thành tốt tính, không rượu chè, không thuốc lá, chơi bời. Mối quan tâm lớn nhất của anh có lẽ là công việc và gia đình. Thành đối xử rất ân cần, nhẹ nhàng với tôi. Mọi điều anh làm đều khiến tôi rất vui và vừa ý.


Mặc dù cũng có nhiều lúc không vừa ý nhưng tính tôi hiền, ít nói nên luôn cố làm hài lòng Vi để đỡ gây xích mích ảnh hưởng tới tình bạn. Sống với nhau lâu ngày, tôi coi Vi như người thân ruột thịt của mình nên có chuyện gì cũng tâm sự hết với cô ấy cho nhẹ lòng.

Khi học đến năm 4, tôi và người yêu chia tay sau 2 năm yêu nhau. Suốt một tuần liền tôi khóc lóc ủ rũ và chẳng thiết làm gì. Chính Vi đã ở bên cạnh an ủi, động viên tôi. Chuyện yêu đương thế nào, chia tay ra sao tôi đều nói cho Vi nghe hết.

Sau đó, anh trai Vi là Thành mới ở nước ngoài về đây làm việc nên cuối tuần nào anh cũng thường xuyên qua thăm em gái. Tiếp xúc vài lần, Thành nói thích tôi và muốn ngỏ lời yêu. Chính Vi là người đã vun vén cho tình cảm của chúng tôi.

Thấy nhà Thành có điều kiện, , bố mẹ rất tốt mà em gái lại là bạn thân nên tôi đã nhận lời lấy anh sau một năm tìm hiểu.

Thành tốt tính, không rượu chè, không thuốc lá, chơi bời. Mối quan tâm lớn nhất của anh có lẽ là công việc và gia đình. Thành đối xử rất ân cần, nhẹ nhàng với tôi. Mọi điều anh làm đều khiến tôi rất vui và vừa ý.

Sau khi cưới 3 tháng thì bố mẹ chồng mua cho chúng tôi một căn nhà 4 tầng để ra ở riêng. Sau đó, Vi cũng lấy một anh chàng nhưng lương chỉ 3 cọc 3 đồng, nhà lại nghèo nên tạm thời Vi và chồng đang ở nhà bố mẹ vợ. Nghe mẹ chồng tôi bảo anh con rể này tập tành kinh doanh nhà hàng nên đã vay vượn một số vốn kha khá, trong đó có 300 triệu của bố mẹ đưa.

Về phần tôi, gần 2 năm sau đám cưới tôi chưa hề có biểu hiện gì mang bầu. Điều này khiến mẹ chồng tôi thất vọng và tỏ rõ thái độ mỗi khi tôi về. Vợ chồng Vi lại sinh con sau khi cưới không lâu khiến mẹ chồng tôi càng có cớ để đem ra so sánh. Nghĩ cũng tủi thân lắm nhưng tôi vẫn cắn răng chịu đựng vì tất cả nguyên nhân có lẽ là do tôi. Nếu không phải vì những điều tôi đã từng làm trong quá khứ thì có lẽ giờ này vợ chồng tôi đã con bồng con bế rồi.

Cách đây ít lâu, chồng Vi làm ăn thua lỗ, phá sản nên hai vợ chồng phải chạy vạy khắp nơi để vay tiền trả nợ. Tôi và chồng cũng góp được một số vốn đưa cho Vi mượn 100 triệu, số còn lại vợ chồng tôi định giữ để mua thêm đồ trong nhà và việc sinh con sau này.

Nhưng dường như tôi không hề hài lòng vì chuyện này thì phải. Từ người bạn thân thiết hồi xưa, Vi giờ đây đã thay đổi tính nết và thường xuyên cạnh khóe, nói xấu tôi trước mặt mẹ chồng về chuyện mãi không sinh được con và cả số tiền 100 triệu đó. Vi chê số tiền ấy chẳng thấm vào đâu nhưng tiền có từ trên trời rơi xuống đâu, vợ chồng tôi cũng phải vất vả lắm mới kiếm được. Vả lại chúng tôi cũng có dự định riêng cho mình. Biết rõ mười mươi chuyện này nhưng tôi chẳng buồn đôi co với hay giải thích với mẹ làm gì. Nếu có điều qua tiếng lại không hay thì chỉ khổ cho chồng tôi thôi chứ ai khác.

Nhưng cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, giờ tôi mới thấy thấm thía câu : “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Vừa mới cách đây 1 tuần, nhân lúc tôi sang thăm bố mẹ chồng mà nhà không có ai, Vi đã kéo tôi vào phòng rồi thì thầm:
– Em muốn vợ chồng chị cho em mượn thêm 200 triệu.
– Giờ bọn chị lấy đâu ra số tiền ấy chứ. Hôm nọ chị cũng đã đưa cho em rồi còn gì.

Thấy tôi phản ứng như vậy, Vi liền lật mặt ngay và tỏ rõ thái độ:
– Chị đừng tưởng tôi ngu. Tôi biết thừa anh chị có nhiều tiền hơn như thế nhưng không muốn đưa cho tôi. Nếu chị không đưa số tiền 200 triệu trong vòng 1 tuần nữa tôi sẽ nói hết cho anh trai biết quá quá khứ chẳng ra gì của chị hồi xưa. Chuyện chị từng ngủ với người yêu cũ và nhiều lần uống thuốc tránh thai, có lẽ đó cũng chính là nguyên nhân khiến chị đến giờ vẫn không có thai đấy. Chị còn nhớ không?

Tôi ngớ người vì sốc ngay giây phút ấy. Lúc đó tôi mới nhớ ra đúng là hồi xưa tôi đã nói hết mọi chuyện cho Vi nghe. Giờ phút này tôi hối hận vô cùng, nếu chồng tôi thực sự biết những điều này thì không biết anh sẽ đối xử với tôi như thế nào nữa. Tôi yêu chồng và không thể mất anh ấy. Tôi có nên chấp nhận yêu sách của em chồng để gia đình được êm ấm không? Nhưng liệu Vi có được voi đòi tiên mà có thêm lần thứ 2 rồi thứ 3?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *